Make your own free website on Tripod.com

Newsletter ฉบับที่ 3


10 กุมภาพันธ์ 2543

สวัสดีปีใหม่ 2543 แด่เพื่อนๆแพทย์เชียงใหม่ รุ่น 27 ทุกคน

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันงานที่สำคัญของพวกเราแล้วนะครับ ทาง staff ทำงานก็ยังคงทำงานอยู่ตลอด มีการติดตามการทำงานของทุกๆฝ่ายอยู่ตลอดเวลา จดหมายฉบับนี้คงเป็นฉบับสุดท้ายก่อนที่เราจะได้พบกันในงาน ดังนั้น จะขอรายงานความคืบหน้าล่าสุด ความพร้อมและการนัดแนะต่างๆให้ทราบดังนี้นะครับ

ชื่องานนี้ตกลงว่าแล้วว่าจะชื่อ "หมอลูกช้างเดินทางกลับบ้าน"

ฝ่ายของที่ระลึก ก็มีเสื้อยืดสกรีนสวยๆ ซึ่งทางคุณจิ๋ม เสาวลักษณ์ ก็ยืนยันว่าเสร็จทัน ทำแค่ 100 ตัวเท่านั้น มีเฉพาะขนาด M, L และ XL ครับ ส่วน gimmicks น่ารักๆสำหรับเด็กๆหลานๆทั้งหลายก็ได้รับการยืนยันจากคุณจึ จิรชัย ว่าเสร็จทันแน่นอน รวมทั้งของรางวัลสำหรับการเล่นเกมด้วย ส่วน CD ROM ที่รวบรวมรายละเอียดทั้งหมดนั้น เพื่อนๆที่เข้าไปดู homepage คงทราบแล้วว่า จะไม่มีการแจกในงานเนื่องจากทางทีมงานได้รับรูปถ่ายปัจจุบันของเพื่อนๆน้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนสมาชิกทั้งรุ่น รูปเก่าเท่าที่เรามีได้นำมาลงใน CD ROM แล้วแต่ก็ยังไม่พอ แถมหน้าตาดูเด๋อๆเมื่อเทียบกับตอนนี้ คุณจิ๋มก็เลยมีไอเดียว่า จะมาเก็บภาพในงานเพิ่มอีกเพื่อเอาไปลงใน CD ROM แล้วจะแจกเพื่อนๆที่มาร่วมงานตามไปทีหลังครับ สำหรับในงานจะมีการฉายภาพอดีตให้ดูด้วยจาก powerpoint ที่เตรียมโดยคุณจิ๋ม

ฝ่ายปฏิคม ทีม รพ.สันทราย (เซ้ง,ต้อม,เอ๋) ก็พร้อมเช่นกันทั้งที่หน้างานและที่สนามบินจ้ะ

ฝ่ายลงทะเบียน คุณอู๊ด ยุทธนา ก็ฝากมาบอกว่าเพื่อนๆมาลงทะเบียนมากขึ้นเรื่อยๆ น่าดีใจครับ บางท่านที่ได้โอนเงินผ่านธนาคารมาแล้ว ต้องรีบ fax ใบ pay-in มาให้โดยด่วนนะครับ จะได้จัดส่งใบรับเงินไปให้โดยด่วน เป็นการยืนยันว่าได้รับเงินลงทะเบียนแล้วด้วย เพื่อนๆรีบๆมาลงทะเบียนกันนะครับ ช่วยกันเชิญชวนเพื่อนคนอื่นๆที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนด้วย ถ้ามาลงทะเบียนหน้างานอาจจะมีปัญหาเรื่องการจัดห้องพักและอาหารที่จองไว้

ฝ่ายร่างหนังสือเชิญอาจารย์ ก็คงไม่มีการเปลี่ยนแปลงครับ คือเชิญอาจารย์มนตรีมาเป็นประธานเปิดและปิดงานในวันที่ 18-19 ก.พ. พร้อมกับเชิญนายกสมาคมศิษย์เก่าแพทย์เชียงใหม่คนปัจจุบันมาร่วมงานด้วยครับ

ฝ่ายธุรการ คงรับหน้าที่เรื่องจัดเพื่อนๆเข้าห้องพักที่หน้างานครับ เตรียมเอกสารที่จำเป็น (เนื้อเพลง สูจิบัตร) แล้วก็แจกของที่ระลึก ซึ่งทางคุณจั่น เทพกัลยาและคุณนิด อนิศรา ก็พร้อมรับหน้าที่นี้อย่างดี

ฝ่ายยานพาหนะรับส่ง ก็ได้รับความเอื้อเฟื้อจากรถของโรงพยาบาลสันทราย และรถของทีมงานบางส่วน ซึ่งเพื่อนๆที่เดินทางโดยขับรถมาเองก็คงไม่มีปัญหา ส่วนเพื่อนๆที่เดินทางโดยรถไฟหรือเครื่องบินแล้วต้องการให้ทางทีมงานไปรับล่ะก็ แจ้งมาได้โดยตรงที่ คุณต้อม-เกรียงไกร ก่อนวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้นะครับ ที่ (01)2879253 หรือ (053)869060 (แจ้ง flight และเวลาที่มาถึงด้วยจ๊ะ)

ฝ่ายแสง-เสียง เราเคยคิดกันว่าจะจ้างวงดนตรีมาเล่นให้ฟังซัก 2 ชั่วโมง กลัวว่าวงจะเลิกเล่นก่อนเวลาเพราะคงไม่มีใครสนใจฟัง เพราะมัวแต่เม้าท์ แถมสิ้นเปลืองด้วย ก็เลยจะใช้เครื่องเสียงของ รพ.สันทรายอีกตามเคยมาต่อกับคาราโอเกะ ให้เพื่อนๆเวียนกันขึ้นไปขับกล่อมเสียงเพลง (ที่คิดว่าไพเราะ) ให้ได้ฟังกันตลอดคืน ….

ฝ่ายกิจกรรม-บันเทิง ทางทีมคุณแว่น-คุณเจ-คุณจงและคุณพัฒนา ก็รับปากว่าเรื่องกิจกรรมครอบครัวและเกม ในบ่ายวันเสาร์จะจัดการให้เรียบร้อย ให้สนุกกันได้หมดทั้งครอบครัว พร้อมของรางวัลสำหรับผู้ชนะด้วย

ฝ่ายสถานที่ ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงครับ Belle Villa ที่เดิม คุณเจ๊ อัจฉราก็ยังไปติดต่อและวางมัดจำกับโรงแรมอยู่ และคอยจัดการเรื่องอาหารและการจัดสถานที่ครับ

ฝ่ายพิธีกร อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเพราะเพื่อนบางคนติดธุระสำคัญจริงๆ มาไม่ได้ ก็อาจจะมีการเปลี่ยนตัวเล็กน้อยแต่รับรองไม่ผิดหวังครับ ได้ฮาตรึมแน่นอน

กีฬาต่างๆ เช่น กอล์ฟ โบว์ลิ่ง ฯลฯ ผู้ที่ร่วมเล่นจะเป็นผู้ติดต่อประสานงานเองครับ ใครจะตีกอล์ฟก็ไปรวบรวมก๊วนในงานวันศุกร์แล้วออกรอบเช้าวันเสาร์เลย

ส่วนแผนที่ทางไป Belle Villa มีให้แล้วในหน้าแรก ของ homepage จากตัวเมืองเชียงใหม่ วิ่งสาย เชียงใหม่-หางดงไปประมาณ 12 กม. เลี้ยวขวาเข้าถนนเชียงใหม่-สะเมิงไปอีก 19 กม. ก็จะเห็น Belle Villa อยู่ทางขวามือครับ เลยสวนบัวธานี รีสอร์ทไป 2 กม.เอง กรณีหลงทาง โปรดติดต่อ (053)365318-21

อีกเรื่องที่อยากจะบอกก็คือ ค่าลงทะเบียนรวมเครื่องดื่มตลอดงานก็จริง แต่ไม่รวมเครื่องดื่มที่มี alcohol นะจ๊ะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากแก้หนาว ควรนำมาเองก็จะดีครับ (คาดว่าอากาศค่อนข้างหนาว ควรเตรียมเครื่องกันหนาวมาให้พร้อม)

โปรแกรมงานทั้งหมด Finalized แล้วดังนี้ครับ
วันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2543
10.00-17.00 น.เข้า check-in ที่พักตามสะดวก (ในกรณีที่ไม่ได้ขับรถมาเอง มีรถรับจากสนามบินหรือสถานีรถไฟ มาส่งให้ถึงที่พักด้วยจ้ะ กรุณาแจ้งล่วงหน้าที่คุณต้อมนะครับ)
17.00-18.00 น. ลงทะเบียน รับเอกสารและของที่ระลึก
18.00-19.00 น. พิธีเปิด โดยอาจารย์มนตรีและนายกสมาคมศิษย์เก่า พชม.
19.00-23.00 น. งานเลี้ยงแบบ Cocktail Party & BBQ จัดกลางสนามหญ้า
23.00- ฅ งานเลี้ยงกลุ่มย่อย (แล้วแต่บุคคล ไม่ได้บังคับ)
วันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2543
7.00 น. สำหรับผู้ที่สนใจกีฬา กอล์ฟ มีนัดกันที่สนามกอล์ฟนะจ๊ะ ตื่นกันให้ทันด้วย
8.00-9.00 น. อาหารเช้าที่ห้องอาหาร
9.00-10.00 น. ถวายสังฆทานให้เพื่อนๆ 4 คนที่จากไป
10.00-15.00 น. City Tour เช่น ดอยสุเทพ ศูนย์หัตถกรรมบ้านถวาย ฯลฯ แข่งกีฬาประเภทอื่นๆ เช่น Bowling, กีฬาในร่มอื่นๆ ฯลฯ
15.00-17.00 น. กิจกรรมภาคบ่าย สำหรับผู้ที่มาเป็นครอบครัว เช่น เล่นเกม, Walk Rally ฯลฯ
18.30-23.00 น. งานกลางคืน ในคืนที่ 2 พร้อมอาหารเย็น (บุฟเฟต์) จัดใน Lobby ของที่พัก ชมภาพอดีตสมัยเรายังละอ่อนจากผลงาน powerpoint presentation ของคุณจิ๋ม พร้อมการแสดง-เกมอีกหลายชุด และการจับฉลากแจกของรางวัลอีกมากมาย
วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2543
8.00-10.00 น. อาหารเช้าที่ห้องอาหาร
10.00-11.00 น. ถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึก (ในกรณีที่กลางคืนไม่เหมาะในการถ่ายรูป)
11.00 น. Check-out ออกจากที่พัก มีรถไปส่งที่สนามบินและสถานีรถไฟ


คราวนี้เราจะมาว่ากันเรื่องลงทะเบียนเข้าร่วมงาน
ก่อน 10 ธันวาคม 2542หลัง 10 ธันวาคม 2542
เพื่อนๆแพทย์เชียงใหม่ 3200 บาท 3400 บาท
คู่สมรส, ผู้ติดตาม(อายุ > 12 ปี) 2800 บาท 3000 บาท
เด็ก 4-12 ปี ต้องการเตียงเสริม 1600 บาท 1600 บาท
เด็ก 4-12 ปี ไม่ต้องการเตียงเสริม 1000 บาท 1000 บาท
เด็ก < 4 ปี ไม่เสียค่าใช้จ่าย
หมายเหตุ
ค่าใช้จ่ายทั้งหมดนี้รวมถึง : ที่พัก (พักคู่) 2 คืน, อาหาร 5 มื้อ, ค่าบริการต่างๆของ Resort (สระว่ายน้ำ, คาราโอเกะ 3 ชม.), ของที่ระลึก, CD ROM, เครื่องดื่มตลอดงาน
ไม่รวมถึงค่าพาหนะเดินทางมาถึงเชียงใหม่, ค่ากิจกรรมอื่นๆ, ค่าโทรศัพท์, ค่าซักรีด
ในกรณีมาเดี่ยวๆ ไม่มีคู่มา ทาง staff ขอสงวนสิทธิ์ในการจัดคู่ให้พักร่วมกัน ยกเว้นจะแจ้งมาล่วงหน้าว่าต้องการพักคู่กับใคร
เพื่อป้องกันปัญหาความยุ่งยากต่างๆที่อาจเกิดขึ้น ทาง staff ขอสงวนสิทธิ์ในการลงทะเบียนเข้าพักไม่ครบ 2 คืน อาหารไม่ครบ 5 มื้อ โดยให้จ่ายเท่ากับอัตราที่กำหนดเท่านั้น ไม่มีอัตราพิเศษ
ท่านที่ต้องการจะพักคืนต่อไปหลังงานเลิก กรุณาติดต่อกับ Belle Villa โดยตรง ทาง staff ไม่ได้เตรียมการไว้ให้จ้ะ

ส่วนวิธีการลงทะเบียนมีดังนี้
** โอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อยสามเสน
ชื่อบัญชี "นพ.ยุทธนา สาวะดี เพื่อแพทย์เชียงใหม่ 27"
เลขที่บัญชี 073-2-10637-6
จากนั้นให้ Fax ใบ pay-in slip มาที่ นพ.ยุทธนา (02)668-7063
หรือส่งสำเนา pay-in slip มาที่ นพ.ยุทธนา สาวะดี : ตู้ ปณ.169 ปท.ดุสิต กทม 10300
** ส่งธนาณัติสั่งจ่าย "นพ.ยุทธนา สาวะดี" ปณ.ดุสิต ส่งมาที่
นพ.ยุทธนา สาวะดี : ตู้ ปณ.169 ปท.ดุสิต กทม 10300 เช่นกัน
*** หลังจากเหรัญญิกได้รับเงินแล้ว จะส่งหนังสือตอบรับว่าได้รับเงินเรียบร้อยแล้ว แต่เบิกต้นสังกัดไม่ได้นะ และถือเป็นวันลาด้วย เพราะฉะนั้นเตรียมวางแผนลาพักร้อน แลกเวรไว้ด้วย
*** ท่านที่คิดว่าจะเดินทางโดยรถไฟหรือเครื่องบิน กรุณาสำรองที่นั่งแต่เนิ่นๆ เพื่อป้องกันความผิดหวัง เมื่อใกล้ถึงวันงานเราจะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัน-เวลาที่ท่านเดินทางมาถึงเชียงใหม่ เพื่อจัดรถไปรับ

หวังว่าเพื่อนๆจะมาร่วมงานกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทยเลยนะครับ แล้วเจอกันวันที่ 18-20 กุมภาพันธ์นี้
จากใจ ทีมงานทุกคน