Make your own free website on Tripod.com

Newsletter ฉบับที่ 1


สวัสดีครับ(คะ) เพื่อนๆแพทย์เชียงใหม่ รุ่น 27 ทุกคน

นับเป็นเวลา 10 ปีแล้วที่พวกเราได้สำเร็จการศึกษา ได้รับพระราชทานปริญญาใบแรกมาไว้ติดข้างฝา และได้แยกย้ายกันไปทำงานใช้หนี้รัฐบาล เรียนต่อ ตลอดจนประกอบธุรกิจส่วนตัว แต่จากวันนั้นมา เรายังไม่เคยได้พบปะสังสรรค์กันแบบเต็มรูปแบบเลย ทางสมาคมศิษย์เก่าแพทย์เชียงใหม่เอง ก็ได้จัดงานคืนสู่เหย้า พชม.มาตลอดทุกๆ 4 ปี แต่พวกเราก็ไปร่วมงานกันไม่ครบ ไม่พร้อมเพรียง ซึ่งคงเป็นเพราะหน้าที่การงานและครอบครัวที่ต้องรับผิดชอบ ขณะนี้ ผมขอบอกว่า ผมมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า มีเพื่อนๆของเรากลุ่มหนึ่งอาสาที่จะทำให้การรวมตัว พบปะกันระหว่างพวกเราเป็นจริงขึ้นมาได้ ชนิดที่เรียกว่า 10 ปีมีครั้งหนึ่ง เป็นงานคืนสู่เหย้างานแรกของพวกเรา แพทย์เชียงใหม่ รุ่น 27 (และหวังว่าจะมีครั้งต่อๆไปอีก) เพื่อนเรากลุ่มนี้อุทิศเวลาเพื่อประสานงาน พบปะพูดคุยกันมาตลอดเวลาเกือบ 2 ปี เพื่อที่จะจัดงานนี้ขึ้นมาให้ได้ ซึ่งงานนี้ต้องอาศัยความร่วมมือของเพื่อนๆทุกคน ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการฟอร์มงานและทีมงาน ได้มีการพูดคุยกันคร่าวๆแล้วถึงรูปแบบ ช่วงเวลา และสถานที่ ซึ่งได้ข้อสรุปดังนี้ครับ เราจะจัดงานนี้ขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ อาจจะเป็นโรงแรมหรือรีสอร์ทที่ไม่ไกลนัก กำหนดวันเวลาไว้ที่ วันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ 2543 หรือปี ค.ศ.2000 ซึ่งอากาศกำลังเย็นสบายดี โดยทางทีมงานมองว่าคงต้องมีการสำรองค่าใช้จ่ายมากพอสมควรในการเตรียมงาน จึงคิดว่ารูปแบบการแสดงความจำนงเข้าร่วมงานน่าจะเป็นการลงทะเบียนล่วงหน้า เหมือนที่เพื่อนๆลงทะเบียนเวลามีอบรมหรือประชุมวิชาการนั่นแหละครับ มีจองที่พักสำหรับตนเองและผู้ติดตาม (สามี ภรรยา บุตร พี่เลี้ยง ฯลฯ) ค่ากิจกรรมอื่นๆที่อาจมี เพื่อนำเงินที่ได้มาเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ อาทิ การทำสไลด์มัลติวิชั่น การทำ Homepage การจัดส่งเอกสารการลงทะเบียน และ newsletter ที่จะส่งข่าวมาให้ทราบความคืบหน้าเป็นระยะ

ขณะนี้ เรามี Homepage ของ พชม. 27 แล้วนะครับ นี่เป็นอีกทางหนึ่งที่เพื่อนๆจะติดต่อทีมงานได้ครับ พบกับพวกเราได้ที่ http://come.to/CMU27 หรือ http://members.tripod.com/CMU27/cmu.html มาเยี่ยมชม web site ให้ทาง webmaster ได้ชื่นใจบ้างนะครับ

ในการนี้ ผมขอเชิญชวนเพื่อนๆที่พอมีเวลาว่าง ลงมาร่วมเป็นทีมงานของเรา ซึ่งอยากจะมีส่วนร่วมในด้านไหน จะได้มีการพูดคุยกันอีกที วันเวลาจะแจ้งให้ทราบต่อไป เพื่อนๆที่สนใจส่งข่าวมาที่ webmaster ของ Homepage เราก็ได้นะครับ ถ้ายังไม่สามารถใช้อินเตอร์เนตได้ ก็ส่งข่าวมาทางที่อยู่ดังต่อไปนี้
1. พญ.อัจฉรา ละอองนวลพานิช 167-168 ถนนประสพสุข ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
2. นพ.ชัยพฤกษ์ กุสุมาพรรณโญ ภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล 681 ถ.สามเสน ดุสิต กทม.10300

อีกอย่าง ทางทีมงานอยากได้ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ เบอร์เพจเจอร์ ข้อคิดเห็นในการจัดงาน และรูปถ่ายปัจจุบัน ของเพื่อนๆ ที่ถ่ายกับครอบครัว หรือรูปสวยๆหล่อๆ ที่คิดว่าเริ่ดสุดๆพอจะเอาไปทำ สไลด์มัลติวิชั่นได้ มาให้ทีมงานด้วยนะครับ ยิ่งเยอะยิ่งดี (ทางทีมงานเองก็จะรวบรวมรูปเก่าๆสมัยยังเป็นละอ่อนมาทำสไลด์เช่นกัน) ส่งมาตามที่อยู่ข้างบนนะครับ ถ้าทราบข้อมูลของเพื่อนๆคนอื่นก็ส่งมาได้นะครับ จะได้ update ข้อมูลไปเรื่อยๆ

ทางทีมงานคาดหวังว่า งานนี้จะเป็นงานหนึ่งที่เพื่อนๆจดจำไว้ตลอดไป เหมือนเมื่อตอนที่เราฉลองบัณฑิตกันเองที่โรงแรมพรพิงค์ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ฉะนั้นมามีส่วนร่วมในการจัดงานกันเยอะๆนะครับ

Newsletter ฉบับที่ 2 จะตามมาเร็วๆนี้ ขอเวลาสักช่วงให้เพื่อนๆได้ ส่งข้อมูลและรูปถ่ายเข้ามา และ ทางทีมงานจะได้ update ข้อมูลด้วย รีบๆหน่อยนะครับ เวลาชักจะใกล้เข้ามาแล้ว ขอบคุณในความร่วมมือนะคร้าบบบบ

จากใจทีมงาน (เดนตาย)
พญ.อัจฉรา (เจ๊)/ พญ.ฐิติวรรณ (เจี๊ยบ)/ นพ.วิเศษ (แม็ค)/นพ.จิรชัย (จึ)/นพ.ชัยพฤกษ์ (หน่อง)